Thông tin học tập

Để ôn thi hiệu quả

 Điểm thi kết thúc môn học là một điểm khá là quan trọng, điểm này quyết định kết quả học của một quá trình học tập. Vì vậy để chúng ta có một kỳ thi cuối kỳ tốt hãy cũng chúng tôi chia sẽ một số kinh nghiệm ôn thi cuối kỳ nhé các bạn sinh viên.

Thứ nhất: Trong quá trình học các bạn cố gắng nắm bắt những ý chính và trong tâm trong từng bài học. Chép vào sổ riêng và đọc đi đọc lại hai đến ba lần gì đó để củng cố lại kiến thức.

Xem tiếp...

Mẹo học từ vựng tiếng Nhật

Tiếng Nhật đang trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và được biết đến là một trong số những ngôn ngữ khó nhớ nhất trong tất cả các ngôn ngữ. Tuy nhiên sẽ không có gì là khó khăn nếu bạn biết cách học hiệu quả. Dưới đây xin giới thiệu một vài bí quyết nhỏ sau.

1. Phân loại từ vựng theo từng nhóm từ có liên quan với nhau:

Xem tiếp...

Nâng cao ngoại ngữ qua công tác đào tạo

Trong xu thế hội nhập hiện nay, khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (viết tắt là AEC) ra đời đã đặt ra rất nhiều thử thách cho thị trường lao động tại Việt Nam nói chung và sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nói riêng. Một trong những thử thách đó chính là trình độ ngoại ngữ. Nắm bắt được điều đó, trường Saigonact đã có những bước chuẩn bị từ nhiều năm nay.

Xem tiếp...

Sinh viên với nghiên cứu khoa học

 Bước vào ngưỡng cửa đại học- cao đẳng là bước vào một thế giới kiến thức hoàn toàn mới và đặc biệt là phương pháp dạy và học cũng khác so với việc dạy và học ở phổ thông. Thì ở bậc đại học- cao đẳng, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu phù hợp với chuyên ngành đã lựa chọn để có kiến thức cho việc đi làm sau này. Hình thức học là lên lớp nghe bài giảng từ giảng viên, lên thư viện đọc sách và nghiên cứu tài liệu. Ngoài ra sinh viên có khả năng tự thể hiện được khả năng học tập độc lập của mình đó là nghiên cứu khoa học. Thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân, là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Xem tiếp...

Cách khởi đầu năm học mới hoàn hảo

Tạm biệt những ngày hè sôi động, thu sang là thời điểm học sinh, sinh viên chuẩn bị hành trang để đón chào năm học mới đầy năng lượng.

Dưới đây là một số vật dụng cần thiết để bạn bước vào năm học mới tràn hứng khởi.

Từ những vật dụng cơ bản…

Xem tiếp...

7 quy tắc học tốt tiếng Nhật

Quy tắc số 1: Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Hãy giành thời gian hệ thống lại các nhóm từ có chung nghĩa hoặc có đặc trưng giống nhau. Khi học và ôn tập từ vựng, hãy học theo những nhóm từ này. Điều này sẽ dễ dàng giúp bạn nhớ lâu hơn, vì nhớ từ này sẽ liên tưởng đến từ kia, làm gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ hơn.

Xem tiếp...

Làm thế nào để tự tin phát biểu trước đám đông

Chính thức bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng, các bạn sinh viên sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, mà một trong những điều đó chính là việc phải phát biểu, thuyết trình trước đám đông. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả về hạn chế này.

Xem tiếp...

[Cập nhật] Lịch học GDQP Khóa 11

Dưới đây là lịch học GDQP khóa 11 mới được cập nhật bởi phòng Đào tạo ngày 30/08/2016. Các bạn sinh viên vui lòng theo dõi để đi học đúng giờ. 

Xem tiếp...