Cách khởi đầu năm học mới hoàn hảo

 

Chuẩn bị đầy đủ các loại sách vở cần thiết cho năm học mới là điều chắc chắn phải được ưu tiên. Bạn cũng có thể trang trí tập vở bằng các loại bìa, giấy bọc… Việc làm này không chỉ để sách vở bền đẹp hơn mà còn giúp bạn thể hiện phong cách riêng và có thêm cảm hứng học tập.

Ngoài ra, một chiếc balo, túi xách với với chất liệu chống thấm nước, màu sắc đơn giản, dịu mắt sẽ là lựa chọn phù hợp cho năm học mới - khi trời vẫn còn lác lác những cơn mưa. Bạn cũng nên lưu ý tìm mua balo, túi xách với kích thước vừa phải, phù hợp với cơ thể để không gây ảnh hưởng xấu đến cột sống và tạo sự thoải mái khi đeo.

Với bất kỳ học sinh, sinh viên nào, dụng cụ học tập là không thể thiếu. Ngoài những đồ dùng cơ bản như tẩy, thước kẻ, bút…, bạn cũng nên kiểm tra lại vật dụng hỗ trợ môn học như máy tính, từ điển, bản đồ… để đảm bảo mọi thứ sẵn sàng cho năm học mới.

… đến kiến thức học tập quan trọng

Nhiều bạn với thành tích học tập xuất sắc đã khẳng định, việc đọc trước sách giáo khoa là một trong những cách chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới. Ngoài ra, bạn cũng cũng nên tìm thêm một số tài liệu liên quan đến chương trình học để củng cố kiến thức.

Quan tâm đến vấn đề sức khoẻ

Sau một thời gian nghỉ hè, những ngày ngủ đến tận trưa hoặc thức khuya để xem bộ phim yêu thích sẽ không còn khi bạn bước vào năm học mới. Bởi vậy, bạn nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt dần dần. Ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng đầy đủ… là biện pháp giúp cơ thể cân bằng lại, chuẩn bị trạng thái tốt nhất cho năm học mới.

Nguồn: Saigonact.edu.vn