Mẹo học từ vựng tiếng Nhật

 

Đây là cách học dễ nhất dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Hãy dành thời gian sắp xếp các từ vựng mới theo từng nhóm có nghĩa liên quan với nhau, theo dạng trường từ vựng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng liên kết các từ lại với nhau, như vậy, nếu càng liên kết được nhiều, bạn sẽ càng học được nhiều từ vựng.

2. Học từ vựng theo chủ đề yêu thích:

Đây là bước thứ hai sau khi các bạn đã chia theo dạng trường từ vựng. Học theo chủ đề yêu thích sẽ giúp não bạn ghi nhớ lâu hơn, đồng thời tăng sự hứng thú trong việc ghi nhớ các từ vựng.

3. Ghi chú trong sổ tay:

Hãy kiếm cho bản thân một quyển sổ tay nhỏ để có thể đem theo bên mình bất cứ lúc nào. Khi gặp những từ vựng mới, bạn có thể nhanh chóng ghi chú lại để về tra lại từ điển và nhớ hãy ôn lại những từ này bất cứ lúc nào bạn rảnh nhé.

4. Luyện từ mới khi viết luận:

Những đoạn văn ngắn hay những bài luận nhỏ sẽ giúp bạn ôn được kha khá vốn từ cho mình. Vì thế, hãy thường xuyên luyện viết, điều này không chỉ giúp bạn thuộc từ vựng mà còn giúp bạn ôn lại những cấu trúc ngữ pháp đã được học.

5. Thực hành nói thường xuyên:

Đây là cách dễ nhất nhưng đem lại hiệu quả nhiều nhất cho những người mới làm quen với tiếng Nhật. Thực hành luôn là cách tốt nhất để ghi nhớ lý thuyết

Hãy thử những cách học trên, tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Tất nhiên sẽ có nhiều cách học tùy theo khả năng của mỗi người. Hãy luôn sáng tạo tìm ra những cách học mà mình cho là hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng